Phần mềm cứu dữ liệu máy MAC – Data Rescue

Rate this post

Chiếc máy tính đang thay thế dần cuộc sống của con người. Việc người dùng các thiết bị số để lưu dữ liệu công việc, lưu những khoảnh khắc cuộc sống thường rất khó tránh được những nguyên nhân mất dữ liệu rình rập. Nhiều người cho rằng, sử dụng máy tính MAC sẽ an toàn hơn trong quá trình bảo vệ. Tuy nhiên theo thống kê của các chuyên gia cứu dữ liệu, vẫn có quá nhiều trường hợp sử dụng phần mềm cứu dữ liệu máy MAC.

khôi phục dữ liệu máy mac

Nhằm đáp ứng nhu cầu cứu dữ liệu của người dùng, các nhà phát triển ứng dụng công nghệ không ngừng nghiên cứu các chương trình phục hồi dữ liệu với tính năng ngày càng mạnh mẽ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tìm hiểu về cứu dữ liệu máy MAC với phần mềm Data Rescue.

1. Data Rescue là gì?

Data Rescue là một phần mềm cứu dữ liệu máy MAC. Nó có thể tìm kiếm khôi phục đồng thời xem trước các tệp tin đã bị xóa, bị mất định dạng, bị format trước đó một cách dễ dàng. Xa hơn nữa mà data rescue còn dễ dàng tương thích với nhiều thiết bị lưu trữ: thẻ nhớ SD, ổ USB, thẻ nhớ CF, ổ SSD và HDD. Tất nhiên nó tương thích với tất cả các hãng ổ cứng khác nhau.

cứu dữ liệu máy Mac

2. Tại sao nên chọn phần mềm cứu dữ liệu máy MAC – Data Rescue

Có thể nói về mặt thiết kế, tính năng và chức năng được nhà phát triên làm cho nó trở thành phần mềm cứu dữ liệu máy Mac toàn diện và mạnh mẽ nhất. Tính đến nay chương trình này đã có hơn 150 giải thưởng ngành về phần mềm phục hồi dữ liệu chuyên dụng. Tất cả các ca lấy dữ liệu đều qua thực nghiệm và hoàn toàn có thể tin tưởng được.
Tất nhiên với những tính năng, chức năng ưu việt data rescue yêu cầu người dùng phải trả phí để trả nghiệm bản hỗ trợ đầy đủ. Với bản demo và bản dùng thử/ dùng miễn phí bạn sẽ không thể dùng hết chức năng của phần mềm.

3. Tính năng chính của phần mềm cứu dữ liệu máy MAC – Data Rescue

Quick Scan: là phương pháp nhanh nhất để phát hiện được cấu trúc thư mục ngay cả khi dữ liệu đã bị xóa khỏi ổ cứng. Tính năng này chỉ có thể sử dụng trên một ổ, nếu bạn đã chọn ổ cứng để quét thì nó sẽ tìm các block sẵn có để xây dựng lại cấu trúc trước đó. Quá trình thực hiện sẽ mất vài phút hoặc vài giờ tùy thuộc vào dung lượng và mức nghiêm trọng của dữ liệu.
Deleted files scan: Quét tệp đã xóa trên không gian trống để dễ dàng phát hiện cụ thể bất kỳ tệp nào. Tính năng được sử dụng khi ổ cứng vẫn trong tình trạng hoạt động bình thường. Và các dữ liệu bị xóa là do hệ điều hành, chương trình thứ 3 hay chuyển trong thùng rác. Thời gian quét nhanh hơn vì tối đa mỗi gigabyte dung lượng là 3 phút.
Deep scan: Có thể nói đây là tính năng toàn diện nhất để phục hồi dữ liệu, là phương pháp tìm kiếm kỹ gấp đôi so với quick scan. Nó có thể phát hiện nhiều cấu trụ thư mục hơn trong một ổ đĩa, cung cấp kết quả tìm kiếm đối tượng với cấu trúc thư mục gốc cũng như tên tệp. Deep scan thường mất tối đa 3 phút cho mỗi gigabyte. Với ổ đĩa cứng dung lượng lớn, có thể cần vài giờ để hoàn thành quá trình tìm kiếm. Các vấn đề vật lý như bad block, bad sector trên ổ cứng có thể làm chậm quá trình và mất nhiều thời gian hơn.
Clone: Là chức năng sao chép ổ cứng này dang ổ cứng khác nhằm giảm sự hao mòn ban đầu.
Raid support: Data Rescue hỗ trợ phổ biến cho các ổ chạy Raid (raid 0, 1, 5, JBOD) quá trình thực hiện khá phức tạp và mất nhiều thời gian. Với tính năng này đòi hỏi người dùng phải có kinh nghiệm.
Nên trải nghiệm trước khi sở hữu phần mềm
Hãy cân nhắc chắc chắn Data Rescue là phần mềm khôi phục ổ cứng Mac được tung hô về tính năng, nhưng để chắc chắn, bạn nên dugnf bản dùng thử trước khi quyết định bỏ tiền ra mua bản quyền nhé.
Phần mềm cứu dữ liệu máy MAC – data rescue đang đứng trong top tìm kiếm người sử dụng. Tuy nhiên, nó chỉ hiệu quả trong những trường hợp lỗi logic. Với các trường hợp lỗi vật lý bạn hãy cân nhắc việc đưa thiết bị đến trung tâm cứu dữ liệu để được hỗ trỡ.

Xem thêm: Cách tăng tuổi thọ ổ cứng hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button