Bảo mật thông tin giúp bạn không bị mất dữ liệu.

Rate this post

Nếu bạn không muốn thông tin của mình bị người khác biết thì ngay từ bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn việc bảo mật thông tin như thế nào?

Hiện nay, mà mọi hoạt động giao dịch trực tuyến luôn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro cao nếu chúng ta không có kiến thức cơ bản về bảo mật thông tin. Vì vậy, việc cấp bách hiện nay là mã hóa dữ liệu.

Nếu bạn muốn dữ liệu của bạn hoặc tài khoản ngân hàng, thông tin cá nhân không bị mất thì ngay từ bây giờ việc cần thiết nhất là “bảo mật thông tin”. Do nhu cầu sử dụng máy tính ngày càng cao và sự phát triển mạnh mẽ thông qua mang lưới internet nên điều này đã làm cho không ít chúng ta cảm thấy vô cùng lo lắng. Bởi qua internet mà những kẻ xấu có thể truy cập vào hệ thống của chúng ta nhằm theo dõi mọi hoạt động của bạn, làm mất quyền kiểm soát tới thông tin dữ liệu của bạn gây thiệt hại về tài sản, kinh tế cho bạn hoặc cho bất cứ một doanh nghiệp nào đó. Bài viết này, giúp bạn tham khảo, phòng tránh và chủ động trong việc bảo mật thông tin của chính mình tránh trường hợp xấu có thể xảy ra hoặc bạn có thể dùng những thiết bị lưu trữ dữ liệu để sao lưu dữ liệu một cách thường xuyên hơn:

Bước 1: Mã hóa dữ liệu:

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một phần mềm tương đối tốt cho việc chuyển đổi dữ liệu của bạn sang một định dạng hoàn toàn mới (phần mềm mã hóa Ciphertext) để có thể ngăn chặn việc truy cập bất hợp pháp khi trao đổi dữ liệu thông qua internet. Phần mềm này giúp bạn có thể ngăn chặn được:

  • Giả mạo thông tin
  • Chỉnh sửa và đánh cắp dữ liệu
  • Nghe trộm và quay lén

Bước 2: Sử dụng mật khẩu có chứa ký tự đặc biệt

Việc tạo ra mật khẩu mạnh, có ký tự đặc biệt và có độ dài phức tạp nhằm chống  lại các phần mềm phá khóa hoặc dò tìm mật khẩu. Nhưng việc tạo ra mật khẩu có độ dài phức tạp cũng đồng nghĩa với việc là bạn phải nhớ mật khẩu. Một điều đáng tiếc xảy ra khi bạn quên mất mật khẩu thì phải làm sao? Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn phần mềm giúp bạn có thể quản lý mật khẩu tốt hơn: LastPass, chương trình này giúp bạn quản lý mật khẩu online và offline an toàn khi bạn lưu trữ mật khẩu trên tất cả các trang web.

Bảo mật thông tin giúp bạn không bị mất dữ liệu.

Bước 3: Xác minh hai bước:

Việc mã hóa dữ liệu và có một mật khẩu tương đối mạnh nhưng cũng không thể đảm bảo cho bạn một cách an toàn. Bởi khi, bạn sử dụng mạng không dây ở nơi công cộng họ cũng có thể truy cập  vào tài khoản của bạn. Có nghĩa là ngoài việc bạn đăng nhập mật khẩu, bạn cần có một thông tin khác để đăng nhập vào trang web. Vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn dịch vụ 2-step verification siêu bảo mật. Điều này sẽ cung cấp cho bạn 6 chữ số được tạo ra ngẫu nhiên trong 30 giây và sẽ gửi trực tiếp tới số di động đăng ký qua tin nhắn hoặc gọi điện để bạn xác minh lại.

Bước 4: Bảo vệ mạng không dây

Bạn thường xuyên sử dụng mạng không dây công cộng, kém an toàn sẽ mang lại nguy cơ rủi ro cao. Vì vậy, nếu bạn muốn khi sử dụng sóng wifi một cách an toàn tuyệt đối nhất bạn hãy thiết lập như sau: tắt SSID Broadcast, bật MAC Address Filtering, bật AP Isolation. Bên cạnh đó, bạn nên kích hoạt chế độ tường lửa trên router và máy tính nhằm ngăn chặn và loại bỏ hoàn toàn đối với những mối nguy hiểm thông qua mạng lưới internet.

Bước 5: Để đảm bảo máy tính của bạn luôn trong chế độ an toàn bạn nên cài đặt phần mềm diệt virus

Các bước bảo mật ở trên sẽ trở nên vô nghĩa nếu virus hoặc malware xâm nhập hệ thống máy tính nhằm kiểm soát máy tính của bạn từ xa hoặc chuyển dữ liệu của bạn tới một máy tính khác. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng phần mềm diệt Virus Kaspersky:

Thông qua bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn biết rằng: Quá trình bảo mật thông tin của một cá  nhân, tập thể, hay nhà nước đều hết sức quan trọng và mang tính trách nhiệm tương đối lớn lao. Cần nâng cao nhận thức rõ về an toàn bảo mật thông tin. Chủ động đối phó với những tình huống mất thông tin có thể xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button