Cách bảo vệ máy tính từ USB nhiễm virus

5/5 - (78 votes)

Việc sử dụng USB để chuyển giao dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác gây ra tình trạng USB bị nhiễm virus và việc lây lan virus sẽ xảy ra từ những chiếc USB đến các thiết bị mà chúng giao tiếp để chuyển giao dữ liệu. Vì vậy việc tìm cách bảo vệ máy tính từ USB nhiễm virus.

Sau đây chúng tôi xin được chia sẻ một số cách bảo vệ máy tính từ USB nhiễm virus để bạn có thể trang bị cho máy tính của mình những lớp bảo vệ khỏi virus từ USB.

cách bảo vệ máy tính từ USB nhiễm virus

1.USB Disk Security

USB Disk Security cung cấp sự bảo vệ chống lại bất kỳ chương trình độc hại tấn công qua ổ đĩa USB flash. Nó cung cấp mức độ bảo vệ chống lại trộm cắp và tiết lộ dữ liệu ngẫu nhiên bí mật và ngăn cản những đối tượng không mong muốn ăn cắp dữ liệu của bạn.

2.USB Threat Defender

USB Threat Defender không chỉ là một autorun.inf loại bỏ virus, nó có thể bảo vệ một cách tối đa. Mức độ bảo vệ mới phát hiện virus bỏ qua bởi các phần mềm diệt virus tốt nhất và cung cấp bảo vệ tối đa chống lại bất kỳ mối đe dọa nào có thể cố gắng tấn công một hệ thống thông qua bất kỳ hiển thị lưu trữ USB.

3.McAfee VirusScan

Cung cấp khả năng bảo mật chống virus cho ổ đĩa USB của bạn. Tự động cập nhật chống virus hàng ngày, đảm bảo ổ đĩa USB của bạn luôn được bảo vệ và tránh được mối đe dọa từ virus. Các phần mềm không cung cấp phiên bản dùng thử, nhưng đây là một phần mềm nổi tiếng và bạn nên xem xét sử dụng để phòng tránh bảo vệ cho USB của bạn.

4.Ninja Pendisk

Ninja là chương trình phổ biến và miễn phí được thiết kế để bảo vệ máy tính chống lại virus lây truyền qua pendisk USB. Khi bạn cài đặt chương trình này vào máy tính, mỗi khi bạn cắm USB vào máy thì USB sẽ được tự động kiểm tra để phát hiện ra những tập tin độc hại hoặc nguy hiểm gọi là autorun.inf và ctfmon.exe.

5.Auturun Protector

Auturun Protector là một phần mềm bảo vệ độc lập hai chiều có thể ngăn chặn máy tính của bạn khỏi bị nhiễm virus do autorun và cũng bảo vệ thiết bị di động của bạn không bị nhiễm virus từ các nguồn khác. Do đó, nó làm giảm sự lây lan của virus đối với các thiết bị của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button