Cách khôi phục dữ liệu USB bị ẩn file

Rate this post

Khôi phục dữ liệu USB bị ẩn file là việc mà mỗi khi máy tính của chúng ta tự nhiên biến mất dữ liệu. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách khôi phục dữ liệu USB bị ẩn file mà bạn tưởng rằng dữ liệu bị mất nhưng không phải.

Đôi khi bạn chỉ thấy trong máy tính USB HDD của bạn chỉ xuất hiện thư mục Shortcut hoặc folder rỗng. Khi click phải vào ổ cứng, USB chọn properties thì dung lượng dữ liệu vẫn còn nhưng khi mở ra thì trống. File, thư mục bị ẩn, mất dữ liệu hoặc có thể là do lây lan virus qua USB …Điều đó làm bạn rất lúng túng trong việc đột nhiên không còn nhìn thấy đống dữ liệu đó nữa. Vậy phải làm sao để cải thiện tình trạng này? Chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm cách khôi phục dữ liệu USB khi bị ẩn file để bạn an tâm hơn trong khi làm việc.

Cách 1: Bạn cắm usb vào máy tính sau đó mở thư mục chứa file ẩn đó chọn Organize trên thanh công cụ của Windows và chọn Folder and search options.

Cách khôi phục dữ liệu USB

Xuất hiện hộp thoại Folder options chọn thẻ View tích vào Show hidden files and folders -> Apply -> ok

Và bây giờ bạn có thể mở lại thư mục ra và nhìn thấy file bị ẩn

Cách 2: Cách khôi phục dữ liệu USB khi bị ẩn file sử dụng phần mềm hiện file ẩn FixAttrb

  • Cài đặt chương trình sau đó bấm chọn thư mục
  • Chọn thư mục chứa file ẩn chọn hiện các file ẩn lúc này các file ẩn lần lượt hiện lên

Với bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc Cách khôi phục dữ liệu USB bị ẩn file một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều tới những bạn khi gặp vấn đề này sẽ không phải bối rối hoặc bạn có thể dùng những thiết bị lưu trữ khác vừa tránh được mất dữ liệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button