Cứu dữ liệu ổ cứng uy tín

5/5 - (101 votes)

Mất dữ liệu là một điều không mong muốn xảy ra, đặc biệt là dữ liệu đó là quan trọng và nó ảnh hưởng đến công việc hay học tập của bạn. Điều bạn cần làm đó chính là tìm địa chỉ cứu dữ liệu ổ cứng uy tín

1.Nguyên nhân mất dữ liệu ổ cứng

cứu dữ liệu ổ cứng uy tín

Trong cuộc sống, dữ liệu là một phần thiết yếu hỗ trợ công việc và học tập, có có thể là các tài liệu hợp đồng làm việc, các file bài tập hoặc là hình ảnh lưu giữ lại những kỷ niệm quan trọng trong cuộc đời của bạn,…và thường thì những dữ liệu này bạn thường lưu trữ trong các thiết bị lưu trữ, điển hình là trong ổ cứng máy tính. Trong quá trình sử dụng, một tai nạn hay một rủi ro nào đó có thể xảy ra với ổ cứng của bạn và gây ra tình trạng mất dữ liệu ổ cứng. Vậy nếu bạn rơi vào trường hợp như vậy thì nên làm gì? Điều quan trọng là không nên tự thực hiện những biện pháp tham khảo mà nên hỏi ý kiến của các chuyên gia cứu dữ liệu hdd uy tín

Việc mất dữ liệu ổ cứng có thể bắt nguồn từ các nguyên nhân chính sau:

  • Hành động cố ý: xóa cố ý một tập tin hoặc chương trình.
  • Hành động vô ý:

+ Tình cờ xóa một tập tin hoặc chương trình;

+ Thất lạc đĩa CD hoặc thẻ nhớ;

+ Lỗi quản trị;

+ Làm rơi ổ cứng.

  • Một số tai nạn bất ngờ:

+ Mất điện dẫn đến dữ liệu trong bộ nhớ bị mất và không được lưu vào bộ nhớ vĩnh viễn;

+ Lỗi phần cứng, chẳng hạn như một tai nạn của đầu đọc/ghi trong đĩa cứng;

+ Một phần mềm bị lỗi hoặc đóng băng dẫn đến dữ liệu không được lưu;

+ Phần mềm lỗi hoặc kém khả năng sử dụng, chằng hạn như không xác nhận lệnh xóa một tập tin;

  • Thiên tai: động đất, mưa lũ, hỏa hoạn,…

Và một số nguyên nhân mất dữ liệu khác như ổ cứng thất bại, tuổi thọ ổ cứng đã hết, ổ cứng bị xâm nhập bởi nước, bị virus tấn công,….Có nhiều tổ chức và cá nhân có nhiều dữ liệu quan trọng liên quan đến sự phát triển của họ thì đôi khi dữ liệu bị mất có thể dẫn đến tình huống xấu cảy ra ảnh hưởng đến sự phát triển của tổ chức và công việc của cá nhân. Vì vậy, bạn cần phải có một địa điểm cứu dữ liệu ổ cứng uy tín.

Để không bị mất dữ liệu thì tốt nhất bạn nên thực hiện các biện pháp sao lưu dữ liệu. Bạn có thể sử dụng các thiết bị như ổ cứng gắn ngoài, USB, đĩa CD,…

2.Khi bị mất dữ liệu ổ cứng bạn cần phải làm gì?

cứu dữ liệu ổ cứng uy tín

Khi rủi do xảy ra và dữ liệu của bạn có thể mất một phần và toàn bộ thì điều bạn cần làm là giữ nguyên hiện trạng của ổ cứng:

  • Nếu ổ cứng bị rơi không nhận ổ hoặc phát ra tiếng kêu lạ thì không nên cắm điện thử nhiều lần vì có thể làm xước bề mặt đĩa làm cho tình trạng ổ cứng nghiêm trọng hơn.
  • Không ghi đè xóa thêm bất kỳ dữ liệu nào nên ổ đĩa cứng vì bạn có thể gây ra tình trạng ghi đè lên dữ liệu đã bị xóa và làm mất dữ liệu vĩnh viễn.
  • Không tự thực hiện chạy các phần mềm khôi phục dữ liệu trên mạng mà không rõ nguồn gốc hoặc có thể bạn không biết cách chạy làm cho dữ liệu bị phân mảnh.
  • Không tự ý thực hiện mở cơ ổ cứng nếu không có phòng sạch, đĩa ổ cứng là bộ phận hết sức nhạy cảm với bụi, nếu bị bụi dính vào sẽ làm xước bề mặt đĩa cứng và bạn sẽ không thể cứu được dữ liệu.
  • Nên mang ổ cứng đến các địa chỉ của chuyên gia khôi phục dữ liệu có kinh nghiệm khôi phục dữ liệu trong ngành . Đó là những nơi cứu dữ liệu uy tín mà bạn có thể yên tâm tin tưởng để khôi phục lại dữ liệu của mình.

3.Cứu dữ liệu ổ cứng uy tín tại Hà Nội

cứu dữ liệu ổ cứng uy tín

Công ty Khôi phục dữ liệu máy tính Việt Nam là một địa chỉ cứu dữ liệu ổ cứng uy tín tại Hà Nội. Với chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm và các thiết bị kỹ thuật hiện đại sẽ cung cấp dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng uy tín tuyệt đối.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ:

+ P601, 137- Nguyễn Ngọc Vũ – Trung Hòa – Cầu Giấy –  Hà Nội.

+ SĐT: 0989 711 388

0466 811 999

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button