Định nghĩa đơn giản về HDD Box

Rate this post

HDD Box hiện nay nó được ví như một món hàng không thể thiếu  đối với mọi người dùng. HDD Box được người sử dụng tin dùng bởi nó có thể bảo vệ được ổ cứng di động bên trong, tránh được rủi ro có thể mang lại cho thiết bị lưu dữ trữ liệu bên trong vỏ HDD Box.

Định nghĩa đơn giản về HDD Box

HDD Box còn có nghĩa đó là hộp đựng ổ cứng di động. Đây là giải pháp lưu trữ giảm được rất nhiều chi phí cho người sử dụng mà không cần phải suy nghĩ về vấn đề tiền bạc để mua những chiếc ổ cứng đắt tiền. Với kiểu dáng được thiết kế có cổng USB hay Firewire IEEE1394 và được thiết  kế với vỏ ngoài bằng nhựa hoặc có thể bằng kim loại cứng. Bạn chỉ cần mua một chiếc ổ cứng loại lớn 3.5 inch dành cho máy bàn hoặc loại nhỏ 2.5 inch dành cho laptop và tự mình có thể lắp trực tiếp vào vỏ HDD Box một cách rất đơn giản và không cần phải nhờ tới ai can thiệp hoặc hỗ trợ. Đối với vỏ hộp HDD Box này khi được lắp một ổ cứng mới vào thì kết quả cũng như hiệu quả làm việc sẽ tương đương với USB HDD và lại còn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Một ví dụ thực tế được chứng minh như sau: một ổ Seagate ngoài có giao diện USB 2.0/Firewire 1394, dung lượng 200Gb giá khoảng 259 USD. Trong khi HDD Box mua rời khoảng 20 USD cộng thêm một ổ Seagate 200Gb xịn sẽ có giá là 124,99 USD. Như vậy, bạn có thể thấy đã có sự chênh lệch về giá thành, ngoài ra khi mua box lắp rời thì bạn vẫn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Hiện nay, HDD Box có 3 loại kích thước cơ bản: 2,5 inch (gắn vừa cho notebook), 3,5 inch (gắn vừa HDD Desktop), 5,25 inch (.dành cho HDD hoặc ổ ghi CD/DVD) và đặc biệt là 2 chuẩn là 2.5 và 3.5 sẽ có chuẩn sata. Đối với nguồn điện thì tùy thuộc vào HDD Box mà có mức tiêu thụ điện năng khác nhau và đồng thời cũng được cung cấp một nguồn điện tương ứng. Trong trường hợp nếu nguồn điện thiếu thì HDD Box sẽ không hoạt động

Đối với việc nhận diện thiết bị thì HDD Box cugnx có thể cắm nóng trong khi windows đang chạy mf không cần phải tắt máy cũng giống như những thiết bị USB di động khác. Nhưng, một lưu ý nhỏ đối với HDD Box đó là khi sử dụng thiết bị lưu trữ này cũng những như những thiết bị khác trước khi muốn gỡ bỏ Box ra khỏi windows bạn cugnx cần tuân thủ việc tháo/gỡ box an toàn tránh rút nóng làm ảnh hưởng tới thiết bị cũng như dữ liệu được lưu trữ bên trong. Vì vậy, bạn cần thực hiện công việc tháo/gỡ đúng quy trình để không bị mất dữ liệu đáng tiếc xảy ra đồng thời cũng  làm tăng cao tuổi thọ của ổ đĩa cứng nằm bên trong HDD Box.

Ngày nay do nhu cầu phát triển mà BIOS đã  hỗ trợ việc boot máy ngay từ những thiết bị USB. Nhờ vậy, bạn có thể dùng HDD Box mà boot trực tiếp thay cho những ổ đĩa mềm hay ổ đĩa gắn trong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button