Hướng dẫn cách backup dữ liệu trên windows Vista

Rate this post

Cách backup dữ liệu thường xuyên giúp cho người sử dụng máy tính không bị mất dữ liệu quan trọng bởi các tác nhân khác gây ra. Vậy, trên windows Vista chúng ta cần backup dữ liệu như thế nào?  Vì vậy, với windows vista sẽ giúp bạn cách backup dữ liệu.

Cách backup dữ liệu trên windows vista có gì khác so với những cách backup thông thường khác. Chúng tôi sẽ hướng dẫn  tới bạn cách sử dụng tính năng Backup and Restore trên windows vista.

Trước tiên bạn sẽ vào menu start gõ backup và click vào Backup and Restore Center

Hướng dẫn cách backup dữ liệu trên windows VistaTại giao diện chính của backup and restore center có 2 phần chính: backup file và khôi phục

  1. Cách backup dữ liệu cho file và thư mục
  • Click vào backup file

Xuất hiện cửa sổ backup file và chọn next chương trình sẽ bắt đầu. Bạn có thể lựa chọn những phần vùng để chứa file backup.

 

  • Bây gờ chương trình sẽ thực hiện việc hỏi bạn lựa chọn những loại file nào mà bạn muốn backup. Bạn có thể chọn bất cứ một loại file nào mà bạn muốn như: word, excel, ảnh, nhạc…. sau khi lựa chọn xong bạn chỉ cần click vào next

Tiếp đến bạn cần chọn lịch để backup dữ liệu thường xuyên hơn: click vào save settings and start backup và thiết lập như bạn muốn

Bạn hãy chờ đợi cho quá trình backup kết thúc. Khi kết thúc quá trình hệ thống sẽ cho ra thông báo ở góc dưới màn hình

Đặt lịch hoặc tắt chế độ tự động backup

  • Nếu bạn không muốn backup tự động thì vào phần: backup and restore center à click vào change settings

Xuất hiện hộp thoại backup startus and configuration. Tại đây bạn có thể nhìn thấy thông tin mới nhất về việc backup

Nếu bạn muốn thiết lập một bản backup mới click vào backup now và lưu lại. Ngoài ra nếu bạn muốn vô hiệu hóa việc backup tự động thì click vào turn off. Như vậy việc backup tự động sẽ được hủy bỏ.

Cách backup dữ liệu cho PC của bạn

  • Để thiết lập backup cho hệ thống máy tính: click vào backup and restore center à click vào backup computer

Bạn chọn ổ đĩa cần lưu vào và click next

Như vậy qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu tới bạn cách backup dữ liệu ngay trên windows vista. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc bảo tồn dữ  liệu của bạn ngay trên hệ thống PC của bạn với những thao tác hết sức đơn giản này. Để tránh ảnh hưởng xấu tới công việc của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button