Phòng tránh mất dữ liệu ổ cứng di động

4.7/5 - (36 votes)

Phòng tránh mất dữ liệu ổ cứng di động luôn là điều cần thiết nếu bạn lưu trữ những dữ liệu quan trọng của mình ở trong đó. Vậy làm thế nào để luôn đảm bảo dữ liệu trong ổ cứng di động của bạn?

1.Mất dữ liệu ổ cứng di động

 

phòng tránh mất dữ liệu ổ cứng di động

Việc sử dụng ổ cứng di động là cách mở rộng không gian lưu trữ của bạn, nó có thể là công cụ để backup dữ liệu hoặc giúp bạn mang dữ liệu đến bất kỳ nơi nào mà bạn muốn. Bạn có thể dễ dàng mua được ổ cứng di động ở các cửa hang. Nó có khả năng rất lớn nên bạn không phải lo về không gian lưu trữ. Đồng thời rất dễ sử dụng, linh hoạt và dễ dàng di chuyển. Nhưng đôi khi việc mất dữ liệu có thể diễn ra và xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là vô tình xóa tất cả các tập tin. Bạn cũng có thể định dạng ổ cứng di động do nhầm lẫn,…

2.Làm thế nào để phục hồi dữ liệu ổ cứng gắn ngoài

Trước hết, bạn có thể sử dụng phần mềm phục hồi dữ liệu ổ cứng di động như Wondershare Data Recovery. Đây là phần mềm dễ sử dụng, giúp bạn khôi phục phục dữ liệu dữ liệu bị mất, định dạng, xóa hoặc các tập tin bị hỏng. Thậm chí còn giúp bạn khôi phục tất cả các loại tập tin với phần mềm bao gồm video, nhạc, tài liệu,…Để yên tâm hơn, bạn có thể mang ổ cứng của mình đến các trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng để họ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề.

3.Phòng tránh mất dữ liệu ổ cứng di động

phong-tranh-mat-du-lieu-o-cung-di-dong-1

 

Phòng ngừa bao giờ cũng tốt hơn là chữa bệnh, vì vậy nếu bạn có thể phòng tránh mất dữ liệu ổ cứng di động thì sẽ là cách tốt nhất giảm thiểu thiệt hại khi mất dữ liệu xảy ra. Một trong những cách dễ nhất để tránh mất dữ liệu là mua một ổ cứng gắn ngoài loại tốt. Hãy chắc chắn rằng ổ cứng di động bạn mua được sản xuất bởi một hãng có danh tiếng và mua tại một cửa hang hợp pháp. Hãy cẩn thận về việc mua hang trực tuyến vì không thể chắc chắn về chất lượng.

Một khi bạn đã mua ổ cứng di động, điều quan trọng là phải chăm sóc tốt cho nó. Tránh có quá nhiều phân vùng trong ổ cứng là giảm khả năng truy cập tập tin và giảm tuổi thọ của ổ cứng. Sau khi sử dụng xong, việc ngắt kết nối nó với máy tính cũng rất quan trọng, điều này giúp giảm thiểu trường hợp mà bạn có thể vô tình định dạng ổ cứng di động.  Ổ cứng di động cũng phải được sử dụng đúng cách, nên tránh nhiệt độ cao, độ ẩm và độ rung.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button