Xoa cache trong win 7

5/5 - (1 vote)

Xoa cache trong win 7 có ba loại cache. Bạn có thể clear dễ dàng – Memory Cache, DNS Cache, và Thumbnail Cache. Xoa Cache có thể giải phóng một số bộ nhớ hệ thống giúp tăng tốc máy tính . Dọn dẹp cache Thumbnail có thể giải phóng không gian trên đĩa cứng và cứu dữ liệu ổ cứng của bạn. Xóa cache DNS có thể khắc phục vấn đề kết nối internet. Vậy hãy tìm hiểu cách xoa cache bằng bài viết sau.

Xóa  DNS Cache

Gõ Command Prompt trong Start Search, nhấp chuột phải vào Command Prompt theo chương trình và chọn Run As Administrator .
Bây giờ, gõ lệnh: ipconfig / flushdns và nhấn Enter.
Như bạn có thể nhìn thấy từ ảnh chụp màn hình ở trên, nó sẽ hiển thị một thông báo rằng Resolver DNS Cache đã được xóa thành công.

xoa cache 3

Xoa cache Memory

Khi máy tính của bạn đang chạy trong một thời gian. Bạn sẽ thấy rằng nó chậm do quá trình nhàn rỗi. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để giải phóng bộ nhớ RAM không sử dụng và tăng tốc độ máy tính của bạn. Nó đòi hỏi bạn phải tạo một shortcut trên desktop và sau đó mở nó để xóa bộ nhớ cache.

  • Đầu tiên kích chuột phải vào bất cứ nơi nào trên desktop và chọn New> Shortcut.
  • Một cửa sổ sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác định vị trí các phím tắt mà bạn đã tạo. Bạn sẽ cần phải biết nếu bản sao Windows của bạn là 32-bit hoặc 64-bit . Sao chép và dán một trong những dòng sau tùy thuộc vào phiên bản của bạn và sau đó nhấn:
    32-bit:% windir% \ system32 \ rundll32.exe advapi32.dll, ProcessIdleTasks
  • Đối với 64bit, gõ vào:% windir% \ SysWOW64 \ rundll32.exe advapi32.dll, ProcessIdleTasks
    Cung cấp cho nó bất kỳ tên và nhấn Finish.

xoa cache 1

Xoa cache Thumbnail

Để xóa bộ nhớ cache hình ảnh thu nhỏ, nhấn chuột phải vào phân vùng ổ cứng laptop của bạn (nơi Windows được cài đặt). Mở hộp thoại Properties. click Disk Cleanup để mở hộp thoại Disk Cleanup. Chọn mục bạn muốn loại bỏ, cùng với Thumbnails để loại bỏ bộ nhớ cache hình thu nhỏ. Sau khi thực hiện, Nhấp OK sau bởi các tập tin Delete để xóa các mục đã chọn và loại bỏ bộ nhớ cache hình thu nhỏ.

xoa cache 2

Chúng tôi đã đề cập chủ đề này đầy đủ chi tiết ở đây . Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết cho các bạn khác cùng tham khảo.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button