Backup dữ liệu iphone bằng icloud và itunes

5/5 - (1 vote)

Backup dữ liệu iphone bằng itunes và icloud trên IOS là một giải pháp an toàn. Khi thiết bị của bạn bị thay thế, mất hoặc hư hỏng. Việc tạo một giải pháp  cho dữ liệu không bao giờ là thừa. Các phiên bản ios cho iphone, ipad mà Mac đã trở nên quá dễ dàng và quen thuộc.

Việc sao lưu trữ đám mây dữ liệu đảm bảo các thông tin cá nhân, hình ảnh, danh bạ, email… Khi không may bị mất máy hay có vấn đề với các tập tin trên máy. Trên các thiết bị IOS người ta sử dụng icloud hoặc itunes để backup dữ liệu và chỉ cần một thiết bị khác để đồng bộ dữ liệu là xong.

Backup dữ liệu iphone bằng icloud

  • Kết nối thiết bị của bạn với wifi
  • Vào setting cuộn xuống và chọn icloud
  • Vào phần Settings> iCloud> Storage> Quản lý bộ nhớ, sau đó chọn thiết bị của bạn. Việc sao lưu sẽ xuất hiện trong các chi tiết với thời gian và kích thước sao lưu. Khi bạn đăng nhập vào iCloud, bạn nhận được 5GB dung lượng lưu trữ iCloud miễn phí. Nếu bạn cần lưu trữ nhiều hơn iCloud, bạn có thể mua thêm từ iPhone, iPad, iPod touch, hoặc Mac. Số tiền tiêu tốn bắt đầu từ 50GB cho $ 0.99 (USD) một tháng.

backup dữ liệu bằng icloud

Backup dữ liệu iphone với itunes

  • Mở iTunes và kết nối điện thoại với máy tính của bạn.
  • Nếu một thông báo yêu cầu mật mã điện thoại hoặc để tin tưởng máy tính này, hãy làm theo các bước trên màn hình. Nếu bạn quên mật khẩu của mình, được giúp đỡ
  • Chọn iPhone của bạn, iPad, hoặc iPod khi nó xuất hiện trong iTunes. Nếu thiết bị của bạn không xuất hiện trong iTunes.
  • Chỉ cần nhấp vào Back Up Now.
  • Sau khi quá trình kết thúc, bạn có thể xem bản sao lưu của bạn iTunes bằng cách: chọn Preferences> Thiết bị. Nếu bạn đang sử dụng iTunes cho Windows, chọn Edit> Các thiết bị từ thanh menu ở trên cùng của cửa sổ iTunes. Bạn sẽ thấy tên của thiết bị của bạn với ngày và thời gian mà iTunes tạo ra các bản sao lưu. Nếu bạn mã hóa sao lưu của bạn, bạn cũng sẽ thấy biểu tượng khóa bên cạnh tên của thiết bị.

sao lưu dữ liệu iphone

 

Việc sao lưu dữ liệu sẽ tạo một bản dữ liệu sẵn khi bạn đổi mới, mất hay thiết bị của bạn bị hỏng. Thì việc khôi phục dữ liệu rất dễ dàng. Không cần lo lắng khi dùng bất cứ một thiết bị nào của apple. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản icloud hoặc itunes có kết nối internet và chờ khoảng vài phút. Tất cả dữ liệu từ gmail, danh bạ, hình ảnh, video, ghi chú… tất cả mọi thứ. Dữ liệu cá nhân của bạn luôn là bảo mật nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button