Các mối đe dọa khi sử dụng internet

Rate this post

Sử dụng internet như thế nào là an toàn? Sau đây là một số thông tin về các hiểm họa trên internet mà bạn có thể chưa biết.

1.Sử dụng internet an toàn

Sử dụng internet an toàn hoặc an toàn trực tuyến là việc người dùng internet có thể hạn chế việc bị ảnh hưởng bởi các yếu tố có hại đối với người dùng, khi mà thông tin cá nhân và tài sản gắn liền với việc sử dụng internet, và làm cách nào để tự bảo vệ trước những tội phạm mạng nói chung.

sử dụng internet an toàn

Khi sốlượng người sử dụng internet tiếp tục phát triển trên thế giới, an toàn internet là một mối quan tâm ngày càng lớn đối với tất cả mọi người dùng, trong đó có cả trẻ em và người lớn. Mối quan tâm chung về an toàn trên internet bao gồm: các yếu tố độc hại (thư rác, lừa đảo, tội phạm mạng,…), các trang web và phần mềm (phần mềm độc hại, virus máy tính,…) và các loại nội dung khiêu dâm hoặc gây khó chịu cho người dùng. Một số tội phạm mạng có thể thực hiện các cuộc tấn công trên internet với những mục đích xấu và làm cho hệ thống của người dùng internet bị xâm phạm bất hợp pháp hay làm phá hủy thông tin của bạn,…

2.Các hiểm họa xấu từ internet

sử dụng internet an toàn

Sử dụng internet là một vấn đề không phải đơn giản như nhiều người vẫn thường nghĩ. Thông tin nhạy cảm như thông tin cá nhân, danh tính, mật khẩu thường được kết hợp với tài sản cá nhân, ví dụ như tài khoản ngân hàng và sự riêng tư. Từ đó vấn đề bảo mật thông tin có thể bị xâm phạm. Truy cập trái phép và sử dụng thông tin cá nhân có thể dẫn đến hậu quả như hành vi trộm cắp danh tính và hành vi trộm cắp tài sản. Sau đây là một số hiểm họa mà bạn có thể gặp phải:

Tấn công giả mạo: là một loại hình mà bọn lừa đảo ngụy trang để có thể lấy được thông tin cá nhân như mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng,…thông qua internet. Tấn công giả mạo thường xảy ra qua email hoặc tin nhắn mà trong đó có thể chứa liên kết đến các trang web trực tuyến mà yêu cầu người dùng phải nhập thông tin cá nhân của họ. Những trang web giả mạo thường được thiết kế để trông giống với các trang web hợp pháp để tránh sự nghi ngờ của người sử dụng.

Lừa đảo trên internet: đây là cách thức đánh lừa người sử dụng với nhiều phương thức khác nhau. Lừa đảo internet thường nhằm mục đích để lừa các nạn nhân để lấy các tài sản trực tiếp chứ không phải là chỉ lấy thông tin cá nhân thông qua lời hứa giả dối, thủ đoạn lừa đảo và nhiều hơn nữa.

Phần mềm độc hại: phần mềm độc hại hay là phần mềm gián điệp là những phần mềm giả dạng phần mềm hợp pháp được thiết kế để thu thập và truyền tải thông tin cá nhân, chẳng hạn như mật khẩu mà không cần sự đồng ý của người sử dụng. Chúng thường được phân phối thông qua email, phần mềm không rõ nguồn gốc gửi. Phần mềm độc hại là một trong những mối đe dọa đến an toàn cho hệ thống máy tính cũng như dữ liệu cá nhân, tổ chức.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button