Cách diệt virus ổ USB

4.6/5 - (9 votes)

Cách diệt virus ổ USB là những phương pháp để bạn có thể tiến hành nhằm diệt virus trong USB của mình một cách an toàn và đảm bảo không bị mất những dữ liệu quan trọng.

1.Cách diệt virus ổ USB

cách diệt virus ổ USB

Virus là những chương trình độc hại được thiết kế để xâm nhập và phá hủy các file và thư mục từ các thiết bị lưu trữ, những loại virus có thể lây nhiễm vào các thiết bị mà không hề cảnh báo trước. Các loại phần mềm độc hại hay virus có thể tấn công ổ cứng, ổ cứng gắn ngoài, USB,…Virus có thể lây nhiễm sang ổ đĩa USB của bạn nếu nó được kết nối với một máy tính bị nhiễm. Tuy nhiên bạn có thể quét và xóa các virus có trong ổ USB nếu bạn sử dụng tiện ích “Command Prompt”. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu cách diệt virus ổ USB:

+ Cắm ổ USB vào máy tính của bạn, click vào “Cancel” nếu Windows tự động chạy;

+ Vào menu “Start” và sau đó gõ lệnh “run” trên hộp tìm kiếm, sau đó một cửa sổ xuất hiện, gõ “cmd” để vào Command Prompt;

+ Gõ “drive letter” USB tương ứng và sau đó nhấn “Enter”;

+ Bây giờ gõ “dir / w / a” vào Command Prompt và một lần nữa nhấn “Enter”. Nó sẽ hiển thị một danh sách các tập tin trên ổ đĩa. Nếu bạn nhận được tên tập tin như Autorun.inf, New Folder.exe, Ravmon.exe, svchost.exe, Heap41a, hay tập tin nào khác mà đáng ngờ, ổ USB của bạn bị nhiễm virus.

+ Gõ “attrib-r-a-s-h*.*” vào Command Prompt và nhấn “Enter”. Điều này sẽ loại bỏ file virus bị lấy nhiễm trong ổ USB của bạn. Bạn thậm chí có thể xóa các tập tin độc hại bằng cách gõ “del tên tập tin” từ Command Prompt và sau đó Enter. Ví dụ, để xóa “Autorun.inf”, gõ “del Autorun.inf” vào Command Prompt và nhấn “Enter”.

+ Nhấp chuột phải vào biểu tượng USB ở bên phải góc dưới màn hình máy tính của bạn và chọn “Eject”. Khi được thông báo bây giờ bạn có thể tháo USB ra một cách an toàn thì bạn có thể thực hiện rút USB ra khỏi máy tính.

cách diệt virus ổ USB

 

Qúa trình này sẽ giúp bạn cách diệt virus ổ USB của bạn, nhưng có một nhược điểm lớn của việc sử dụng phương pháp này là nó loại bỏ virus cùng với các tập tin mà đang bị nhiễm bệnh. Vì vậy, trong trường hợp như vậy, nếu các tập tin đã xóa là quan trọng thì nạn có thể sử dụng phần mềm phục hồi dữ liệu như phần mềm Yodot File Recovery.

2.Khôi phục tập tin từ ổ USB sau khi bị virus tấn công

cách diệt virus ổ USB

Nếu ổ USB của bạn bị virus tấn công mà mất dữ liệu bạn có thể mang ổ đến địa chỉ của các chuyên gia về phục hồi dữ liệu có uy tín cao. Hoặc nếu bạn tự tin thì có thể sử dụng phần mềm Khôi phục dữ liệu Yodot File Recovery sẽ cung cấp tất cả các bước cần thiết và thông tin giúp bạn khôi phục các file dữ liệu bị nhiễm virus trong ổ USB.

  • Biện pháp phòng ngừa lây lan đối với USB:

+ Tránh sử dụng USB trên máy tính công cộng và chỉ sử dụng với các máy tính được an toàn.

+ Bạn nên quét ổ USB trước khi truy cập các tập tin từ nó.

Trên đây là cách diệt virus ổ USB mà bạn nên biết, chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button