Khôi phục dữ liệu ổ cứng gắn ngoài

5/5 - (1 vote)

Khôi phục dữ liệu ổ cứng gắn ngoài là điều cần thiết khi bạn sao lưu dữ liệu quan trọng vào trong đó. Vậy làm thế nào để khôi phục nó một cách dễ dàng nhất?

Ổ cứng gắn ngoài là quan trọng khi bạn sử dụng để có thể sao lưu dữ liệu từ ổ cứng máy tính sang ổ cứng gắn ngoài nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu. Bạn có thể mua ổ cứng gắn ngoài tại các cửa hàng bán đồ điện tử. Nó có khả năng lưu trữ lớn nên bạn không phải lo lắng về không gian lưu trữ. Đồng thời nó dễ sử dụng, linh hoạt và dễ dàng để bạn có thể thực hiện các thao tác sao lưu dữ liệu. Nhưng đôi khi trong một số trường hợp dữ liệu có thể bị mất và bạn cần phải khôi phục dữ liệu ổ cứng gắn ngoài.

khôi phục dữ liệu

Có nhiều lý do tại sao ổ cứng gắn ngoài của bạn có thể bị mất dữ liệu. Một trong những lý do phổ biến là một số người vô tình xóa tất cả các dữ liệu của họ trong đó. Bạn cũng có thể định dạng ổ cứng gắn ngoài do nhầm lẫn là kết quả là toàn bộ dữ liệu của bạn bị mất. Hoặc chính ổ cứng của bạn cũng có thể bị hỏng và tự mất dữ liệu làm cho bạn không biết cách nào để khôi phục dữ liệu từ chúng.

1.Làm thế nào để khôi phục dữ liệu ổ cứng gắn ngoài

Bạn không biết làm cách nào để khôi phục dữ liệu ổ cứng gắn ngoài của bạn khi bị mất dữ liệu. Bạn có thể sử dụng phần mềm Wondershare Data Recovery hoặc Data Recovery Wondershare cho Mac. Đó là những chương trình giúp bạn có thể tự mình khôi phục lại dữ liệu bị xóa nhầm hoặc bị định dạng một cách dễ dàng. Thậm chí nó không chỉ khôi phục được các tập tin mà nó còn khôi phục được cả âm thanh. Video, nhạc. Sau đây là các bước giúp bạn có thể khôi phục tập tin từ ổ cứng gắn ngoài với phần mềm Wondershare Data Recovery.

– Bước 1: để khôi phục tập dữ liệu từ ổ cứng gắn ngoài, bước đầu tiên bạn phải tải về và cài đặt chương trình trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải về máy Mac hoặc Windows tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn. Đây là cửa sổ bạn sẽ thấy khi bạn chạy Wondershare External Hard Drive Data Recovery.

– Bước 2: bạn cần phải quét ổ cứng gắn ngoài của bạn và để làm điều này, bạn phải click vào “Start” để quét nó. Nếu bạn muốn khôi phục dữ liệu từ một ổ cứng gắn ngoài bị định dạng thì bạn cần phải kiểm tra ô được chọn phải “Enable Deep Scan”.

-Bước 3: sau khi quét, tất cả các tập tin được tìm thấy sẽ hiển thị trên cửa sổ kết quả. Bạn có thể quyết định những tập tin bạn muốn khôi phục và sau đó đánh dấu chúng. Click vào Recover để bắt đầu quá trình khôi phục dữ liệu ổ cứng gắn ngoài.

Sau khôi phục dữ liệu ổ cứng gắn ngoài, bạn nên sao lưu dữ liệu đã khôi phục sang một thiết bị lưu trữ khác. Nếu bạn không thực hiện được việc khôi phục hoặc không chắc chắn khôi phục được được dữ liệu thì bạn có thể mang ổ cứng đến các địa chỉ của chuyên gia khôi phục có danh tiếng trong lĩnh vực khôi phục dữ liệu.

2.Làm thế nào để tránh mất dữ liệu khi dùng ổ cứng gắn ngoài

Phòng ngừa bao giờ cũng tốt hơn là chữa bệnh, vì vậy nếu bạn có thể thực hiện các biện pháp tránh mất dữ liệu thì bạn không phải tìm cách khôi phục dữ liệu ổ cứng gắn ngoài. Một trong những cách dễ nhất để tránh mất dữ liệu là mua một ổ cứng gắn ngoài loại tốt. Hãy chắc chắn rằng ổ cứng gắn ngoài mà bạn mua được sản xuất bởi thương hiệu có uy tín và mua tại một địa chỉ đáng tin cậy. Bạn không nên mua ổ cứng online vì không chắc chắn về chất lượng cho đến khi nó được vận chuyển đến địa chỉ của bạn.

Một khi bạn đã mua ổ cứng gắn ngoài, điều quan trọng là bạn phải biết cách sử dụng nó. Tránh việc tạo quá nhiều phân vùng trên ổ cứng gắn ngoài, nó sẽ làm tăng thời gian truy xuất dữ liệu, đồng thời làm giảm tuổi thọ của ổ cứng. Bạn cũng nên ngắt kết nối từ ổ cứng gắn ngoài với máy tính sau khi bạn sử dụng, điều này giúp bạn giảm thiểu tình trạng bạn có thể vô tình định dạng ổ cứng gắn ngoài, đồng thời bạn nên tránh tạo nhiệt độ cao, độ ẩm và độ rung cho ổ cứng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button