Nguyên nhân vì sao ổ hdd laptop báo đầy?

Rate this post

Ổ HDD laptop qua một thời gian sử dụng nào đó bỗng dưng bị đầy lên bất thường khiến bạn cảm thấy lo sợ không biết máy tính như vậy có vấn đề gì không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua vì sao ổ HDD laptop bị đầy và nguyên nhân là do đâu?

Ổ HDD laptop đang hoạt động bình thường bỗng dưng báo đầy ổ C rất khó chịu mặc dù bạn đã kiểm tra lại dữ liệu nhưng không thể làm cách nào và cũng không biết nguyên nhân vì sao? Vì thế, khi tôi muốn làm bất cứ việc gì thậm chí là quét virus cũng không thể thực hiện được. Do vậy, nếu muốn khắc phục được tình trạng nêu trên hãy tìm hiểu những lỗi và cách khắc phục qua bài viết này:

  • Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết, bạn chỉ cần vào control panel phần delete xóa bỏ
  • Di chuyển những file tài liệu có trong ổ C chuyển sang các ổ khác
  • Loại bỏ những file tạm: khi bạn cài đặt bất cứ một phần mềm nào đều tạo ra một file rác mà file đó sẽ không được tự động xử lý. Vậy nên, ổ C ngày càng đầy lên. Nếu muốn xử lý bạn hãy vào: Start –> Run à Gõ vào %temp% –> Trong phần này bạn có thể nhìn thấy những file chưa bị xóa thì bạn hãy xóa đi để giải phóng dung lượng cho ổ HDD laptop.
  • Bạn có biết vì sao gần đây windows không tự động backup dữ liệu: Bạn nên giới hạn dung lượng System Restore (start gõ Create a restore point rồi nhấn enter xuất hiện cửa sổ chọn configure click vào Turn off system protect” để tắt chức năng System Restore). Hoặc do việc backup dữ liệu tự động cũng khiến cho dung lượng ổ C bị tăng nên vì thế bạn muốn xóa bỏ chúng thì ở mục Current Usage bạn chọn delete sau đó nhấn ok

Nguyên nhân vì sao ổ HDD laptop báo đầy?

  • Khi bạn khởi động máy tính thì nó sẽ lưu lại lịch sử truy cập, đường dẫn…. do đó ổ HDD laptop của bạn sẽ bị phân mảnh không còn có chỗ cho không không gian lưu trữ nữa do đó bạn nên: copy dữ liệu sang một ổ khác, dọn dẹp thùng rác, gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết. Hoặc bạn sử dụng những phần mềm chống phân mảnh để làm tối ưu hóa hoạt động của ổ HDD. Đồng thời giúp bạn sửa lỗi windows đảm bảo cho máy của bạn hoạt động đạt hiệu quả cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button