Ổ cứng lai SSHD là gì?

5/5 - (115 votes)

Ổ cứng lai SSHD là gì? Tại sao bạn nên chọn ổ cứng SSHD để sử dụng và việc sử dụng SSD sẽ mang lại những lợi ích gì cho bạn

ổ cứng lai SSHD là gì?

1.Ổ cứng lai SSHD là gì?

Nếu bạn đãng tìm kiếm một loại ổ cứng để nâng cấp cho máy tính của mình thì bạn có thể xem xét lựa chọn ổ cứng lai SSHD. Ổ cứng lai là sự kết hợp giữa ổ cứng HDD truyền thống và ổ cứng SSD hiện đại, bởi nó dung hòa những đặc tính của hai loại ổ cứng này nên được gọi là ổ cứng lai, nó là tích hợp giữa bộ nhớ flash NAND với ổ cứng HDD.

Nếu bạn đang băn khoăn rằng không biết mình nên lựa chọn ổ cứng HDD hay ổ cứng SSD để sử dụng thì ổ cứng lai cũng có thể là một sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Trong thực thế, đây là một thuật ngữ được tạo ra bởi hãng Seagate, ổ cứng lai là sự pha trộn của yếu tố giữa ổ cứng truyền thống và công nghệ của ổ cứng trạng thái rắn mới. Trên thị trường hiện nay nhiều người đã nhầm lẫn giữa ổ cứng lai và ổ cứng SSD.

2.Lợi ích của ổ cứng SSHD là gì?

o cung lai SSHD la gi

Ổ cứng lai SSHD là gì? Hãng Seagate đã đưa ra tiêu chí cho ổ cứng lai của họ là “hiệu suất của SSD – năng lực của HDD – giá cả phải chăng”. Về cơ bản họ đang cố gắng để nêu bật được tính năng và ưu điểm về sự kết hợp của hai loại công nghệ mà không cần phải tăng chi phí. Nếu bạn không muốn sử dụng HDD vì nó thường xảy ra tai nạn, độ tin cậy không cao, độ ồn lớn, nhưng muốn có ổ cứng dung lượng lớn…hoặc không có đủ kinh phí để mua một SSD thì SSHD là một sự lựa chọn hoàn hảo để đáp ứng nhu cầu cho bạn.

3.Hiệu suất ổ cứng SSHD

Ổ cứng lai là gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người dùng quan tâm và chưa thực sự biết nhiều thông tin về nó. Đã có nhiều thí nghiệm để kiểm tra hiệu suất giữa ổ cứng lai và ổ cứng SSD, HDD. Tất nhiên, việc thực hiện phụ thuộc rất nhiều vào cách một hệ thống máy tính được sử dụng. Các yếu tố hạn chế thực sự của một SSHD là số lượng bộ nhớ trạng thái rắn được sử dụng cho bộ nhớ cache, thường được sử dụng với 8GB. Nhiều người sử dụng có thể thấy được những lợi ích lớn nhất từ các ổ đĩa này là người sử dụng máy tính có thể giới hạn các ứng dụng. Bộ nhớ cache lưu lại những file được sử dụng thường xuyên.

Tốc độ khởi động ở SSHD là một sự khác biệt so với HDD, trên một hệ thống tiêu chuẩn ổ HDD có thể khởi động 20 giây nhưng SSHD đã giảm xuống còn 10 giây. Điều này không phải khá nhanh so với SSD, vì SSD có thể khởi động máy dưới 10 giây.

Trên thực tế, những chiếc máy tính xách tay hiện đại có thiết kế nhỏ gọn chỉ phù hợp để sử dụng ổ cứng SSD như máy tính Apple. Một ổ đĩa trạng thái rắn có thể cung cấp nhiều hiệu suất  nhưng lại giới hạn dung lượng lưu trữ, một ổ cứng HDD có nhiều dung lượng lưu trữ nhưng hoạt động thực sự chưa chắc hiệu quả. Ổ cứng SSHD có giá cả phải chăng, cải thiện về hiệu suất hoạt động cũng như có khả năng lưu trữ lớn. Là sự lựa chọn tối ưu cho bất cứ ai muốn nâng cấp máy tính xách tay hiện có.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi ổ cứng lai SSHD là gì? Bạn có thể dựa vào những thông tin trên để có cho mình một lựa chọn phù hợp nhất.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button