Phục hồi tập tin bị mất do virus tấn công

5/5 - (1 vote)

Làm thế nào để phục hồi tập tin bị mất do virus tấn công? Vào một ngày bạn sử dụng máy tính và nhận ra rằng dữ liệu của bạn đột nhiên biến mất và bạn không sử dụng phần mềm chống virus.

phục hồi tập tin bị mất do virus tấn công

Virus máy tính luôn là nỗi sợ hãi của nhiều người khi tham gia sử dụng internet hiện nay và một số loại virus có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng đối với hệ thống máy tính của bạn. Nó có thể gây ra sự cố máy tính và ảnh hưởng đến những dữ liệu như hình ảnh, video, tài liệu,…mà virus có thể tiếp cận phá hỏng hay làm ẩn. Nếu bạn gặp trường hợp này thì hãy bình tĩnh và tìm cách phục hồi tập tin bị mất do virus tấn công. Bạn nên thực hiện theo cách bước sau đây để giải quyết tình trạng này:

Bước 1: quét sạch virus

Trước khi bạn thực hiện việc phục hồi tập tin bị xóa do virus tấn công thì bạn phải làm sạch tất cả các virus có chứa trên máy tính của bạn. Hiện nay có nhiều phần mềm chống virus trên thị trường, chẳng hạn như Quick Heal, AVG, MaCfee,…có sử dụng một ứng dụng chống virus đáng tin cậy giúp bạn dọn sạch virus nếu chúng được chạy trên máy tính của bạn.

Bước 2: Khôi phục tập tin bị mất do virus tấn công

Sau khi bị virus tấn công, ổ đĩa máy tính có thể bị hỏng và dữ liệu trong đó không thể tiếp cận. Một số người dùng máy tính sử dụng tính năng System Restore trong niềm hy vọng có thể phục hồi lại máy tính trở lại. Tuy nhiên, System Restore không có chức năng sao lưu các tập tin, vì vậy bạn phục hồi một tập tin từ tính năng này là điều không thể. Bạn nên tạo thói quen thường xuyên backup dữ liệu để đảm bảo rằng dữ liệu luôn được bảo vệ an toàn. Nếu bạn sao lưu các tập tin đó thì việc bạn phục hồi các tập tin bị mất trên máy tính do bị virus tấn công là hoàn toàn đơn giản.

Nếu không có bản sao lưu, bạn phải tìm phương pháp khác để phục hồi tập tin bị mất do virus tấn công. Hiện nay, trên thị trường đã tồn tại phần mềm khôi phục dữ liệu do bị virus tấn công có nhiều tính năng và có khả năng giúp bạn giải quyết vấn đề này. Jihosoft file recovery là một công cụ như vậy, phần mềm sẽ quét nghiêm ngặt các ổ đĩa và phục hồi các tập tin bị virus xóa dưới dạng files khác nhau như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu,…Phần mềm này cũng rất dễ sử dụng với vài bước cơ bản là bạn có thể thực hiện phục hồi được dữ liệu:

1.Khởi động chương trình và chọn một chế độ phục hồi.

2.Chọn ổ đĩa hoặc phân vùng để quét các file bị mất.

3.Xem trước các tập tin cần quét và ấn vào nút Recovery để phục hồi các tập tin bị virus xóa.

phục hồi tập tin bị mất do virus tấn công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button