Sao lưu USB với phần mềm Backup4all

Rate this post

Sao lưu USB là một công việc thường xuyên được thực hiện hiện nay, bạn có thể sao lưu dữ liệu vào một ổ USB hoặc từ một ổ USB sử dụng Backup4all. Đây là một thiết bị sao lưu thiết thực  vì nó cho phép bạn lưu trữ các tập tin quan trọng và có thể mang theo bất kỳ đâu.

sao lưu USB

1.Sao lưu USB với phần mềm Backup4all

Sao lưu USB có thể được coi như là một bảo vệ bổ sung cho việc chống lại vấn đề mất dữ liệu của sự thất bại ổ cứng hay các tai nạn khác. Ổ USB có hiệu suất tương đương với ổ cứng thông thường.

Sau đây là các bước trong việc sao lưu USB với phần mềm Backup4all:

  • Bước 1: Khởi động thiết bị USB của bạn, trước khi bắt đầu quá trình sao lưu phải đảm bảo rằng ổ USB phải được khởi động và làm việc.
  • Bước 2: Hãy chắc chắn rằng ổ đĩa của bạn được định dạng. Nếu bạn vừa mua ổ USB và chưa sử dụng, bạn có thể phải định dạng nó (chỉ khi bạn không sử dụng nó trước, kể từ khi định dạng sẽ xóa tất cả mọi thứ). Định dạng ổ đĩa USB trong Windows XP:

+ Tới Start–>Control panel –>  Administrative tools –> Computer Management

+ Dưới Computer Management vào Disk Management sau đó kiểm tra các cửa sổ bên phải phía dưới (di chuyển xuống nếu cần thiết).

+ Bạn sẽ thấy thêm ổ đĩa cứng, bấm chuột phải vào nó, chọn phân vùng mới, sau đó làm theo các hướng dẫn để định dạng.

+ Kiểm tra xem ổ USB đã được công nhận bằng cách nào vào Windows Explorer (một ký tự ổ đĩa mới sẽ xuất hiện).

  • Cấu hình Backup4all: nếu ổ USB được định dạng và công nhận bởi Windows, nó sẽ được công nhận bởi Backup4all. Bây giờ, để sao lưu USB, bạn nên xác định một công việc sao lưu trong Backup4all và thiết lập điểm đến cho dữ liệu là ổ USB. Để đảm bảo điều này, xin vui lòng chọn các dữ liệu mà bạn muốn sao lưu, nhấn CTRL + P để mở cửa sổ Backup Properties, đến Destination – Removable và kiểm tra Change destination to removable media. Sau đó bạn chỉ cần chọn một ổ đĩa từ ổ đĩa Removable.

2.Sao lưu vào ổ USB flash

Một ổ USB flash có thường có thiết kế nhỏ gọn, là một thiết bị di động có thể lưu trữ dữ liệu. So với các thiết bị lưu trữ khác như đĩa mềm, đĩa CD/DVD,…ổ USB flash không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như bụi,  các vết trầy xước, thậm chí là va đập, đồng thời nó cũng cung cấp nhiều không gian lưu trữ. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho việc di chuyển dữ liệu cá nhân hoặc tập tin làm việc đến các địa điểm khác nhau, hoặc để sao lưu dữ liệu cá nhân quan trọng.

Giống như tất cả các thiết bị, USB flash có thể sử dụng lưu trữ lâu dài, duy chỉ có một về hạn chế về ghi/xóa các chu kỳ trước khi nó bị hỏng. Các loại USB hiện nay thường hỗ trợ một số chu kỳ, mặc dù hoạt động ghi sẽ dần dần chậm đi theo số thời gian sử dụng. Điều này nên được xem xét khi bạn sử dụng USB flash cho mục đích sao lưu.Các bước sao lưu:

  1. Mở Backup4all và chọn file-> New Backup (Ctrl + N).
  2. Trên trang đầu tiên, nhập tên cho sao lưu trong file Backup Name.
  3. Trong trường hợp bạn muốn lưu các bản sao lưu, chọn ổ đĩa USB như đích sao lưu, nhấn “Next”.
  4. Nếu bạn muốn sao lưu thêm với các nguồn dự phòng. Bấm “Next”.
  5. Trên trang thứ ba, bạn có thể chọn kiểu sao lưu và mã hóa.
  6. Nhấn Save and Run.

Khả năng tương thích với USB 3.0: backup4all cũng hỗ trợ và hoạt động tốt với các thiết bị USB 3.0. Lợi thế để sao lưu vào một USB 3.0 là tốc độ truyền tải trong đó đến 5 GB/s, nhanh hơn so với USB 2.0 10 lần (480 MB/s). USB 3.0 làm giảm đáng kể thời gian cần thiết để truyền dữ liệu, làm giảm điện năng tiêu thụ và tương thích ngược với USB 2.0.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button