Tạo password bảo vệ ổ cứng di động

5/5 - (1 vote)

Tạo password bảo vệ ổ cứng di động là một cách thức tạo ra một rào cản trước những đối tượng mà bạn không mong muốn họ có thể tiếp xúc với dữ liệu của bạn.

tạo password bảo vệ ổ cứng di động

Ổ cứng di động là một thiết bị cực kỳ hữu ích vì tính di động của nó, người dùng có thể mang dữ liệu của mình đến nhiều địa điểm khác nhau. Đặc biệt là đối với những nhân viên kinh doanh với các tập tin lớn hoặc thông tin mật, bạn có thể mang dữ liệu của mình ra khỏi nhà và cơ quan để làm việc mà không cần phải mang theo cả chiếc máy tính cồng kềnh. Ổ cứng gắn ngoài cũng rất hữu dụng trong việc nhanh chóng tạo ra một lượng lớn dữ liệu giữa các máy tính làm việc vì chuyển dữ liệu qua cổng USB có tốc độ nhanh hơn so với việc sử dụng internet. Sự tiện dụng của chúng cũng rất nguy hiểm khi một số người không mong muốn có thể truy cập vào ổ cứng và xem dữ liệu của bạn bất kỳ lúc nào nếu dữ liệu đó là bảo mật. Vì vậy bạn phải tìm cách tạo password bảo vệ ổ cứng di động. Sau đây là các bước cần tiến hành để tạo password bảo vệ ổ cứng di động:

Bước 1:

Tải về và cài đặt một chương trình mã hóa, chẳng hạn như TrueCrypt, AxCrypt hoặc StorageCrypt. Các chương trình phục vụ cho một số chức năng, từ mã hóa toàn bộ thiết bị cầm trong tay của bạn và tạo ra khối lượng ẩn để tạo ra một mật khẩu cần thiết để truy cập ổ cứng.

Bước 2:

Cắm ổ cứng gắn ngoài vào máy tính của bạn và chờ máy tính nhận ổ cứng đó, chương trình mã hóa của bạn cần có thời gian để đọc dữ liệu vào mã hóa ổ cứng. Tại thời điểm này, di chuyển tất cả mọi dữ liệu bạn muốn lưu từ ổ đĩa gắn ngoài vào máy tính của bạn, quá trình mã hóa liên quan đến việc định dạng ổ đĩa di động, vì vậy bạn nên lưu lại dữ liệu để tránh bị mất sau khi định dạng ổ cứng.

Bước 3:

Mở chương trình mã hóa của bạn và chọn tùy chọn để tạo một phân vùng mới. Mỗi chương trình mã hóa sẽ cho bạn thấy một danh sách tất cả các thiết bị kết nối với máy tính của bạn. Vì vậy, chọn ổ đĩa tương ứng với ổ đĩa cứng bên ngoài của bạn. Ví dụ, nếu ổ cứng di động của bạn là “F: /” bạn sẽ muốn tạo ra một phân vùng mới trên ổ đĩa của bạn là “F”. Nếu bạn được hỏi loại khối lượng thực hiện, bạn hãy chọn tùy chọn “non-system partition” từ ổ cứng gắn ngoài không phải là một phần của máy tính.

Bước 4:

Tạo mật khảo bảo vệ ổ cứng di động mà bạn muốn, hãy chắc chắn rằng đó là một mật khẩu mà bạn có thể nhớ, hoặc ghi lại nó và cất ở một nơi an toàn. Bởi vì nếu bạn quên mật khẩu thì bạn sẽ không thể truy cập vào ổ cứng.

Bước 5:

Tiến hành định dạng và mã hóa, sau đó chọn tên ổ đĩa mà bạn muốn gắn ổ cứng di động, bạn có thể chọn bất kỳ thư mục có sẵn. Sau khi bạn tiến hành định dạng xong bạn có thể chuyển lại dữ liệu đã lưu trước đó chuyển vào ổ cứng di động của bạn.

Bước 6:

Nhập mất khẩu của bạn vào ổ cứng để truy cập vào và sau đó di chuyển tất cả tập tin của bạn trở lại. Từ giờ bạn có thể truy cập vào ổ cứng gắn ngoài của bạn bình thường với các ký tự mà bạn đã tạo password bảo vệ ổ cứng di động trước đó.

Trên đây là các bước tạo password bảo vệ ổ cứng di động, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho ổ cứng của mình. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button