Tiết kiệm pin android đúng cách

5/5 - (1 vote)

Tiết kiệm pin android đúng cách là như thế nào? Có nhiều người nói rằng sử dụng điện thoại android pin rất nhanh bị chai và tuổi thọ pin kém. Không phải như vậy. Nếu bạn áp dụng những cách sau. Tuổi thọ pin android của bạn sẽ cải thiện đáng kể đấy.

1. Tiết kiệm pin android  bằng cách tắt những thứ mà bạn không sử dụng đi

Khi rời khỏi nhà tốt nhất nên tắt các ứng dụng không dùng tới như wifi, đường truyền tín hiệu tivi, độ sáng… chúng không quan trọng nhưng ngốn rất nhiều pin của người sử dụng.

2. tắt kết nối GPRS

Những kẻ này là những thủ phạm lớn. Nếu bạn muốn tiết kiệm năng lượng, bạn nên luôn luôn tắt Wi-Fi, Bluetooth và Vị trí (GPS) khi bạn không chủ động sử dụng chúng. Nếu bạn muốn thực sự tích cực kiểm soát pin, thậm chí bạn có thể muốn thử nghiệm việc vô hiệu hóa kết nối mạng di động của mình khi bạn biết bạn cũng sẽ không sử dụng nó.
Đơn giản nhất bạn chỉ cần bật chế độ máy bay là cách đơn giản nhất để vô hiệu hóa các ứng dụng trên.

Tiết kiệm pin android đúng cách

3.Hình nền màu đen có thể tăng tuổi thọ pin

Nếu điện thoại của bạn có màn hình AMOLED (như hầu hết các thiết bị của Samsung), sử dụng nền màu sẫm. Hình nền màu đen có thể tăng tuổi thọ pin vì màn hình AMOLED chỉ chiếu sáng các điểm ảnh màu. Các điểm ảnh màu đen không sáng, do đó, bạn có nhiều điểm ảnh màu đen, hoặc các điểm ảnh tối hơn, ít năng lượng hơn là cần thiết để làm sáng chúng.

4. cập nhật phiên bản android mới nhất

Giữ cập nhật ứng dụng của bạn giúp tiết kiệm pin android. Có một lý do khiến các nhà phát triển liên tục cập nhật ứng dụng. Hầu hết thời gian để tối ưu hóa bộ nhớ hoặc pin. Giữ cập nhật ứng dụng của bạn cũng có nghĩa là bạn có những tối ưu hóa tốt nhất. Tương tự như vậy, xóa các ứng dụng cũ mà bạn không còn sử dụng. Bởi vì chúng có thể đang chạy các quá trình nền mà nhai RAM và tuổi thọ pin. Điều đó có thể dẫn tới việc ổ cứng bị bad hoặc hỏng. Bạn sẽ phải đi cứu dữ liệu ổ cứng, ảnh hưởng không nhỏ tới dữ liệu.

5. Không sử dụng độ sáng tự động

Không sử dụng độ sáng tự động hiển thị. Có vẻ như hữu ích, nhưng độ sáng tự động thường sáng hơn so với bạn thực sự cần. Tốt hơn là bạn nên đặt độ sáng theo cách thủ công ở mức thấp nhưng thoải mái, và bump nó lên khi cần thiết. Đây là một trong những cách tốt nhất để cải thiện tuổi thọ pin, bởi vì màn hình là một trong những thứ tốn pin nhất.

6.Tiết kiệm pin android  bằng cách tắt rung

Tắt rung. Trừ khi bạn thực sự cần có thêm nhận thức, tắt cảnh báo rung động cho các cuộc gọi đến. Nó thực sự mất nhiều pin để rung điện thoại của bạn hơn là đổ chuông.

Tiết kiệm pin android

7. sử dụng internet một cách thông minh

Lưu lượng sử dụng 3G cực kì tốn tiền và tốn pin kể cả khi bạn không dùng. Bạn nên tắt dữ liệu di động nếu không sử dụng tới. Và chọn wifi công cộng là sự lựa chọn sáng suốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button