Công cụ đo lường hiệu suất ổ cứng tốt nhất

5/5 - (90 votes)

Do nhu cầu công việc hằng ngày yêu cầu bạn phải sử dụng máy tính thường xuyên nên thường đòi hỏi hiệu suất cao của máy tính. Nhưng đôi khi máy tính của bạn có biểu hiện chậm chạp, điều này có thể xuất phát từ ổ cứng. Bạn cần tìm công cụ đo lường hiệu suất ổ cứng để kiểm tra tình trạng của nó.

Một trong những phần cứng quan trọng nhất cấu tạo nên máy tính chính là ổ cứng. Ổ cứng là bộ phận chứa hệ điều hành và các dữ liệu mà bạn lưu trữ trên máy tính. Nếu cài đặt hệ điều hành trên một ổ cứng chậm và có vấn đề thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình bạn sử dụng máy tính. Hệ thống của bạn sẽ trở nên ì ạch và gây cản trở đến việc bạn thực hiện các thao tác trên máy tính. Về vấn đề tốc độ, nhiều người dùng hiện nay sử dụng phương pháp nâng cấp ổ cứng của mình từ HDD lên SSD để tăng hiệu suất. Đây là một cách hiệu quả.

Thực tế thì hiệu suất Windows không chỉ phụ thuộc bởi ổ cứng mà còn ảnh hưởng bởi yếu tố khác như chipset mainboard, trình điều khiển, cổng giao tiếp ổ cứng, cấu hình RAID, CPU, RAM,…Nhưng quan trọng vẫn phụ thuộc nhiều vào ổ cứng. Bạn cần một công cụ đo lường hiệu suất ổ cứng để bạn có thể theo dõi được tình trạng của nó. Sau đây chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn một số công cụ đo lường hiệu suất ổ cứng.

1.Công cụ đo lường hiệu suất ổ cứng HD Tach

công cụ đo lường hiệu suất ổ cứng

HD Tach là công cụ đo lường hiệu suất ổ cứng hiệu quả, nó cũng có thể tương thích với ổ cứng chạy trong hệ điều hành XP. Các kết quả kiểm tra sẽ được chạy và kết quả sẽ hiện lên trong vòng một hoặc hai phút. Một cửa sổ sẽ hiển thị một đồ thị hiệu suất đọc trên toàn bộ ổ đĩa, nó cũng thống kê thời gian đọc/ghi dữ liệu trung của ổ đĩa, thông tin hoạt động của CPU, thời gian truy cập trung bình.

2.CrystalDiskMark

công cụ đo lường hiệu suất ổ cứng

Đây là một công cụ đo lường hiệu suất ổ cứng linh hoạt và có thể tạo ra kết quả kiểm tra cho các thiết bị như USB, thẻ nhớ, RAM, ổ SSD, ổ HDD. Công cụ này rất dễ dàng để hoạt động, chỉ cần thiết lập dung lượng kiểm tra từ 50MB và 4GB.

3.ATTO Disk Benchmark

công cụ đo lường hiệu suất ổ cứng

Phần mềm ATTO Disk Benchmark là một công cụ di động phổ biến được sử dụng bởi nhiều trang web kiểm tra lại phần cứng. Phần mềm sẽ chạy tất cả các cuộc kiểm tra tuần tự và trong đó hiển thị cả tốc độ đọc/ghi có thể kiểm tra dung lượng từ 512 byte đến 8MB với dung lượng tập tin từ 64KB và 2KB.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button