Cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ – Cứu dữ liệu uy tín

Rate this post

Cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ  có phức tạp không? Biểu hiện của ổ cứng chết cơ là gì? Bạn nên làm gì khi ổ cứng chết cơ?

1.Biểu hiện của ổ cứng chết cơcứu dữ liệu ổ cứng chết cơ

Ổ cứng chết cơ thường có những biểu hiện khác thường so với ổ cứng hoạt động bình thường. Sau đây là một số biểu hiện của ổ cứng chết cơ mà bạn nên biết:

+ Trong khi hoạt động ổ cứng phát ra tiếng kê lạ như lạch cạch bên trong ổ;

+ Mất dữ liệu ổ cứng mà không rõ lý do;

+ Xảy ra tình trạng không nhận ổ cứng.

2.Tại sao ổ cứng chết cơ?

cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ

Nguyên nhân ổ cứng chết cơ có thể xuất phát từ một số lý do:

+ Do bị va đập, đặc biệt là trong quá trình ổ cứng đang hoạt động mà có va chạm sẽ ảnh hưởng mạnh đến ổ cứng vì ảnh hướng mạnh đến bộ phận chuyển động, cụ thể là đầu đọc/ghi đang hoạt động mà có va đập thì có thể cần chuyển động sẽ hỏng hoặc làm cho đầu đọc/ghi va đập mạnh vào bề mặt đĩa gây xước đĩa và hỏng đầu từ.

+ Do ổ cứng đã hết tuổi thọ.

+ Độ bền của ổ cứng.

3.Cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ

Cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và tương đối phức tạp. Khi ổ cứng không nhận hoặc phát ra tiếng kêu lạch cạch trong khi hoạt động thì bạn không nên sử dụng tiếp, tránh cắm điện thử nhiều lần bởi nó sẽ làm dữ liệu của bạn bị hỏng nhiều hơn làm cho quá trình cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ trở nên khó khăn hơn. Và nếu bề mặt của đĩa xước nặng thì không thể khôi phục dữ liệu.

cứu dữ liệu ổ cứng chết cơ

Để phục hồi dữ liệu ổ cứng chết cơ, bạn phải mang ổ cứng của mình đến các cơ sở chuyên về khôi phục dữ liệu ổ cứng và để họ giúp bạn. Để cứu dữ liệu trong trường hợp này thì cần phải có cá yếu tố sau:

+ Linh kiện thay thế: nhiều ổ cứng chết cơ bị hỏng đầu đọc hay IC trong motor, đầu từ đọc kém thì phải thay thế bằng một vật tư cùng một nhà sản xuất tương tự.

+ Máy móc thiết bị hiện đại chuyên dụng trong việc khôi phục dữ liệu.

+ Chuyên gia nhiều kinh nghiệm lâu năm trong nghề khôi phục dữ liệu.

Nếu ổ cứng của bạn bị chết cơ và có những dữ liệu quan trọng trong đó thì bạn không nên mất bình tĩnh, hãy tìm đến các địa chỉ khôi phục dữ liệu tin cậy để họ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề ổ cứng chết cơ và dữ liệu của bạn sẽ trở lại. Nếu bạn không am hiểu về ổ cứng và bạn tự xử lý với nhiều cách khác nhau thì

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button