Tiêu chí để mua một ổ cứng gắn ngoài

5/5 - (200 votes)

Ổ cứng gắn ngoài là một loại ổ cứng có tính di động nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Có rất nhiều người hiện nay đang muốn mua một ổ cứng gắn ngoài nhưng không biết nên chọn lựa như thế nào.

ổ cứng gắn ngoài

Sao lưu dữ liệu máy tính thường xuyên là một ý tưởng tốt, bạn không nên tin tưởng hoàn toàn vào việc lưu trữ đám mây, vì vậy nếu bạn muốn mang dữ liệu của bạn đi bất cứ đâu hoặc có một bản sao nằm trong tay thì bạn có thể sao lưu qua một ổ cứng gắn ngoài.Khi bạn muốn mua một ổ cứng nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại với những tiện ích khác nhau mà bạn không biết làm cách nào để chọn cho mình một loại phù hợp. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra một số tiêu chí để giúp bạn dựa vào đó để chọn lựa ổ cứng cho mình.

1.Khả năng lưu trữ

Dung lượng lưu trữ trong ổ cứng gắn ngoài có thể dao động khoảng từ 2GB đến 4TB. Trong thực tế, một số công ty sản xuất ổ cứng có dung lượng 4TB, có những loại lên đến 8TB, dung lượng này có thể là không cần thiết cho hầu hết mọi người dùng. Bạn muốn lưu trữ dữ liệu vào một ổ cứng gắn ngoài có thể là tài liệu quan trọng, những bức ảnh của bạn, bài hát, video,…khả năng của nó có thể lưu trữ được là rất lớn. Một kích thước thông minh cho những người có nhu cầu lưu trữ video sẽ là 1TB hoặc 2TB. Nếu bạn chủ yếu chỉ lưu trữ email, các tài liệu thì bạn nên chọn dung lượng ổ cứng nhỏ hơn. Một ổ cứng gắn ngoài có nhiều mức giá khác nhau, có thể từ 70$ đến 3.200$.

2.Tốc độ truyền

Nếu bạn có kế hoạch để sao lưu máy tính của bạn mỗi tuần hoặc lâu hơn, hầu hết các ổ cứng gắn ngoài sẽ đủ. Nếu bạn chủ yếu sử dụng nó để lưu trữ các tập tin lớn, chẳng hạn như video thì bạn sẽ muốn một thiết bị có tốc độ truyền tải dữ liệu cao để sao lưu dữ liệu nhanh chóng. Trong trường hợp này, một ổ cứng với giao diện USB 3.0 sẽ là tốt nhất, mặc dù USB 2.0 vẫn còn phổ biến, các bản giao diện tập tin của bạn có thể có tốc độ chậm hơn so với tốc độ truyền dẫn của 3.0. Bên cạnh USB 3.0 có khả năng truyền tải nhanh thì giao diện eSATA là lựa chọn tốt tiếp theo, nhưng giá thành của nó đắt hơn. Tiếp theo là FireWire là nhanh thứ ba. Không phải các ổ cứng gắn ngoài làm việc với tất cả các máy tính. Một ổ cứng gắn ngoài loại cũ có cổng USB 1.1 hoặc USB 2.0 kết nối thay cho một USB 3.0, nên chọn một ổ cứng với các kết nối bạn cần.

3.Khả năng di chuyển

Ổ cứng gắn ngoài có thể giúp bạn lưu trữ dữ liệu và di chuyển nó một cách di động đến bất kỳ nơi đâu, có thể là từ nhà đến nơi làm việc, nó sẽ là một thiết bị bỏ túi tiện dụng. Nếu bạn di chuyển nó nhiều hơn, nó còn có cả tính năng chống sốc bởi bạn có thể làm rơi nó bất kỳ lúc nào.

4.Sự an toàn

Hãy chắc chắn rằng ổ cứng gắn ngoài của bạn đi kèm với mã hóa dựa trên phần cứng, đáng tin cậy nhiều hơn so với mã hóa dựa trên phần mềm. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn mua một máy tính xách tay và một ổ cứng di động để mang theo, nhưng nó cũng quan trọng nếu bạn đang lưu trữ thông tin nhạy cảm. Thực sự rằng thông tin cá nhân của bạn cũng có thể dễ dàng bị đánh cắp, vì vậy việc mã hóa thông tin là cách tốt nhất để hạn chế điều này,

5.Khả năng tương thích

Nếu bạn có một máy tính hoặc Mac? Hãy chắc chắn rằng để ghi nhớ một điều khi mua ổ cứng gắn ngoài là nó phải tương thích với máy tính hoặc Mac, nhưng không phải là cả hai. Nếu bạn mua một ổ cứng máy tính cụ thể cho một máy Mac, bạn sẽ có thể phải định dạng lại ổ cứng mà bạn mua, hoặc được giới hạn khi sử dụng.

6.Ổ cứng gắn ngoài SSD

Sẽ là tốt hơn nếu bạn có một ổ cứng SSD trong máy tính hơn là một ổ cứng SSD gắn ngoài. Ổ cứng gắn ngoài SSD thường đắt hơn các loại khác và còn khá hiếm và được sản xuất với dung lượng lưu trữ thấp, chỉ dao động từ 64GB đến 512GB.

Bài viết tham khảo:

1.Khôi phục tập tin từ một ổ cứng bị format

2.Làm thế nào để sao lưu trên iPhone hoặc iPad

3.Vai trò của phần mềm Antivirus với máy tính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button