Các loại ổ cứng flash

5/5 - (1 vote)

Các loại ổ cứng flash được biết đến như một bộ nhớ không dễ bay hơi. Có 4 loại bộ nhớ flash. Dưới đây là tên 4 loại bộ nhớ flash và chức năng của từng loại.

1. Các loại ổ cứng flash cho máy chủ

Còn được gọi là bộ nhớ cache, ổ đĩa này cho phép bạn truy cập ở tốc độ nhanh nhất với công suất thấp hơn. Thông thường người ta xóa bộ nhớ cache để máy chạy nhanh hơn. Đèn flash máy chủ gần đây đã trở nên phổ biến vì nó cho biết thêm IOPS và tăng bộ nhớ flash trong khi làm việc cùng với ứng dụng máy chủ lưu trữ. Điều này cho phép một bộ phận bộ nhớ tăng tốc độ lưu trữ. Giảm độ trễ hiệu quả hơn khi so sánh với các loại bộ nhớ flash khác.

2. Mảng Flash

Còn được gọi là SSA hoặc Solid State Array chứa nhiều bộ nhớ flash drive khác nhau. Cho phép tốc độ truyền file cao hơn . mảng flash không chứa các bộ phận chuyển động, nghĩa là ít gây ra nhiệt hơn, ít sử dụng năng lượng hơn và ít bảo trì.

các loại ổ cứng flash
3. Bộ nhớ flash truyền thống

Lợi thế lớn nhất của một hệ thống lưu trữ flash truyền thống là bạn có khả năng chi phí hiệu quả mà bạn có thể nâng cấp. Đây cũng được gọi là phương pháp lưu trữ HDD. Tuy nhiên, các chuyên gia tư vấn cho bạn rằng bạn không nạp quá 50% khả năng lưu trữ của bạn. Vì điều này không đáng tin cậy. Phương pháp lưu trữ này phá vỡ thường xuyên nhất, và chúng có lỗ hổng lớn hơn với thông tin lưu trữ. Vậy nên rất dễ phải đi lấy lại dữ liệu ổ cứng.

4. Hybrid Array flash

Coi như nó là một trong các loại ổ cứng flash lai. Nó là sự kết hợp giữa ổ đĩa cứng với các ổ SSD để cải tiến tốc độ đường truyền. Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào dữ liệu lưu trữ trong bộ nhớ cache của bạn. Thúc đẩy HHD của bạn về dung lượng.

Các mảng lưu trữ lai giúp giảm khoảng cách giữa HDDs và DRAM ngày càng tăng. Bằng cách bổ sung một mức flash không ổn định vào phân cấp bộ nhớ. Kiến trúc lai có thể đơn giản như sử dụng bộ nhớ SSD cho máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Hoặc có thể phức tạp hơn khi cấu hình cho các trung tâm dữ liệu và lưu trữ đám mây .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button