Phục hồi hình ảnh bị mất do Format ổ cứng

5/5 - (1 vote)

Phục hồi hình ảnh bị mất do format ổ cứng có thể thực hiện được nếu bạn biết cách. Việc mất hình ảnh trong ổ cứng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng sau đó bạn muốn có lại nó và bạn có thể tự thực hiện được.

phục hồi hình ảnh

1.Nguyên nhân mất hình ảnh của bạn

Gỉa sử rằng bạn đã lưu tất cả hình ảnh và video quan trọng mà bạn thực hiện trong chuyến đi gần đây của bạn vào ổ cứng của máy tính. Bạn cảm thấy ổ cứng máy tính là nơi an toàn nhất để lưu hình ảnh quý giá của bạn. Nhưng các bức ảnh và những thông tin của bạn thực sự khi lưu lại trên ổ cứng không phải an toàn 100%. Một số lỗi của bạn khi sử dụng ổ cứng cũng có thể đột ngột làm mất dữ liệu ổ cứng bởi các tai nạn không ngờ tới. Trong những lỗi đó, việc format ổ cứng nhầm ổ cứng cũng có thể xảy ra và tất cả dữ liệu bị mất, trong đó có những bức ảnh quan trọng. Và điều mà bạn muốn thực hiện đó là phục hồi hình ảnh đã bị mất do việc này gây ra.

phục hồi hình ảnh

Người dùng có thể thực hiện việc format ổ cứng nhầm hay vì một mục đích nào đấy nhưng đã không sao lưu lại hình ảnh của mình. Sau khi format ổ cứng, họ hối tiếc vì những sai lầm của mình và tự hỏi liệu có thể phục hồi hình ảnh và các tập tin khác từ việc format ổ cứng hay không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là “Có”. Với các công cụ phục hồi hình ảnh thích hợp, bạn có thể nhận được quyền truy cập vào hình ảnh bị xóa của bạn sau khi định dạng các phân vùng trên ổ cứng.

Việc mất hình ảnh trong ổ cứng cũng có thể xuất phát từ một số nguyên nhân sau:

 • Trong quá trình cài đặt nhiều hệ điều hành trong cùng một máy tính, người dùng có thể vô tình chọn ổ đĩa sai và xóa sạch tất cả hình ảnh từ phân vùng đã chọn.
 • Có ít kiến thức về các lệnh được sử dụng tại dấu nhắc lệnh cũng sẽ gây ra tình trạng format ổ cứng nhầm.
 • Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba đáng tin cậy để tạo phân vùng mới trên ổ cứng cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu trên dữ liệu của bạn khi vô tình định dạng.
 • Đôi khi, người dùng có thể lựa chọn và phân vùng định dạng trên ổ cứng thay vì định dạng thiết bị lưu trữ bên ngoài và mất hình ảnh có giá trị từ việc định dạng phân vùng.
 • Trong một số trường hợp, việc format toàn bộ ổ cứng hoặc việc phân vùng của nó là cần thiết để khắc phục các vấn đề như lỗi định dạng, nhiễm virus, …và để tái sử dụng ổ cứng nhằm lưu trữ dữ liệu mới.

2.Phục hồi hình ảnh từ một ổ cứng bị format

Bạn có thể phục hồi hình ảnh bằng cách sử dụng phần mềm đáng tin cậy như Yodot Photo Recovery, bạn có thể lấy lại an toàn hình ảnh bị xóa từ việc định dạng ổ cứng. Điều này phần mềm phục hồi hình ảnh tốt nhất được thiết kế hết sức cẩn thận để phục hồi tất cả hình ảnh bị mất do định dạng. Nó có thể khôi phục tập tin hình ảnh chung và hình ảnh RAW từ máy ảnh DSLR phổ biến như Canon, Nikon, Panasonic, Kodak, Olympus, Sony, Samsung,…trên hệ điều hành Windows. Phần mềm này hỗ trợ sự phục hồi hình ảnh, video, file nhạc và các tập tin khác từ FAT12, FAT16, FAT32, Ex-Fat, NTFS và NTFS5. Nó hoàn toàn quét đĩa cứng để tìm và mang lại tất cả các loại tập tin bị xóa và bị mất mà không mất một tập tin nào.

Các bước để phục hồi hình ảnh:

 • Tải về và cài đặt các ứng dụng trong hệ thống của bạn bằng cách đăng nhập như là quản trị.
 • Với sự giúp đỡ của các biểu tượng hiển thị shortcut trên màn hình, khởi động phần mềm.
 • Từ màn hình chính của ứng dụng , click vào một trong hai “ Deleted Photo Recovery” hoặc “Lost Photo Recovery”.
 • Vì vậy, bạn cần phải chọn vào tùy chọn Lost Photo Recovery sẽ cung cấp cho bạn danh sách các ổ đĩa và thiết bị lưu trữ hiện tại.
 • Chọn ổ đĩa mà bạn đã định dạng và sau đó nhấn nút Next.
 • Nhấp chuột vào các loại tập tin hình ảnh có để phục hồi từ ổ đĩa cứng bị format và click vào nút Next để bắt đầu quá trình quét.
 • Các tập tin phục hồi được liệt kê trong “Data View” và “File Type View”.
 • Xem trước các tập tin trước khi lưu nó vào vị trí mà bạn muốn.

Lời khuyên:

+Sao lưu hình ảnh của bạn vào một ổ cứng gắn ngoài thường xuyên;

+Kiểm tra các nội dung của phân vùng trước khi định dạng;

+Sử dụng công cụ của bên thứ ba có chọn lọc để tạo nhiều phân vùng trong máy tính của bạn.

Bài viết tham khảo:

1.Những tiện ích của công cụ Disk Management trong Windows

2.Phần mềm độc hại và các cách phòng ngừa

3.Tiêu chí để mua một ổ cứng gắn ngoài

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button